Logo for baiviet32.com

'Tia chớp' Pacquiao xin mẹ đấu thêm một trận rồi giải nghệ

Posted: 14.5.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Nhà vô địch quyền anh thế giới ở bảy hạng cân khác nhau Manny Pacquiao sẽ chỉ đánh thêm một trận nữa trước khi treo găng để làm chính khách.

Bài liên quan 'Tia chớp' Pacquiao xin mẹ đấu thêm một trận rồi giải nghệ hoặc tương tự:

Quyết định trên được võ sĩ người Phillipines đưa ra sau khi nói chuyện với mẹ anh. "Tôi hỏi mẹ tôi rằng liệu tôi có thể đấu thêm một trận nữa không? Bà đã đồng ý", trang tin của ABS-CBN dẫn lời võ sĩ đang giữ đai WBO hạng bán trung.

'Tia chớp' Pacquiao xin mẹ đấu thêm một trận rồi giải nghệ 1

Danh tiếng trên võ đài là một cơ sở quan trọng để Pacquiao tiến thân vào nghiệp chính trị. Ảnh: AFP.

Lần gần nhất Pacquiao thượng đài là hôm 13/3 vừa qua khi anh thắng thuyết phục võ sĩ thách đấu người Ghana, Joshua Clottey trên võ đài Dallas Cowboys, Texas để [URL=/GL/The-thao/2010/03/3BA19A97/]bảo vệ thành công danh hiệu WBO[/URL]. Đó cũng là trận thắng thứ 12 liên tiếp của võ sĩ 30 tuổi người Phillipines.

Trở về sau chiến thắng ấy, Pacquiao bắt đầu ra tranh cử ở tỉnh Sarangani và trở thành Nghị sĩ sau khi giành chiến thắng với số phiếu áp đảo trước đối thủ số một Roy Chiongbian, doanh nhân 61 tuổi xuất thân từ một gia đình chính khách nổi tiếng giàu có và quyền lực trong tỉnh. Đây là lần thứ hai "Tia chớp" 30 tuổi này chạy đua vào Nghị viện Phillipines, sau khi thất bại ở lần đầu năm 2007.

Cương lĩnh tranh cử của Pacquiao lần thứ hai "dựa trên những nền tảng cơ bản và đơn giản nhất" - như cách anh công bố với các cử tri hồi tháng trước. Nhà vô địch quyền anh thế giới hứa sẽ đem lại thuyền chài nhỏ cho ngư dân, ủng hộ tài chính cho giới tiểu thương và miễn thu phí giáo dục, y tế cho người nghèo.

Đại diện của Pacquiao, Michael Konzc cho biết trận đấu cuối cùng của võ sĩ 30 tuổi nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 6/11 hoặc 13/11 tới, vẫn trên võ đài Dallas Cowboys, Texas. Đối thủ của Pacquiao có thể là "độc cô cầu bại" người Mỹ Floyd Mayweather hoặc võ sĩ người Mexico, Antonio Margarito.

'Tia chớp' Pacquiao xin mẹ đấu thêm một trận rồi giải nghệ 1

Mayweather có thể là đối thủ cuối cùng trong sự nghiệp lừng lẫy của Manny Paquiao (trái). Ảnh: AFP.

Theo hãng tin BBC, làng quyền anh đang chờ đợi một cuộc đấu long trời lở đất giữa Pacquiao (số hai thế giới) với Mayweather (số một thế giới). Bộ đôi này không chỉ là những người giỏi nhất thế giới ở hạng cân bán trung (từ 63,5 kg đến 66,7 kg) mà còn được xem là hai võ sĩ hàng đầu thế giới ở khía cạnh chinh phục thành công nhiều hạng cân khác nhau.

Pacquiao tới giờ đã có 56 lần thượng đài và chỉ thua đúng 3 trận, hòa 2. Trong 51 trận thắng của anh, có tới 38 lần hạ knock-out đối thủ. Trong khi đó Mayweather toàn thắng 45 trận thượng đài và 25 trong số đó là các chiến thắng knock-out.

Minh Kha

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 'Tia chớp' Pacquiao xin mẹ đấu thêm một trận rồi giải nghệ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận 'Tia chớp' Pacquiao xin mẹ đấu thêm một trận rồi .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 'Tia chớp' Pacquiao xin mẹ đấu thêm một trận rồi giải nghệ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 'Tia chớp' Pacquiao xin mẹ đấu thêm một trận rồi giải nghệ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 'Tia chop' Pacquiao xin me dau them mot tran roi giai nghe hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Ngôi Sao Thể Thao

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Thể Thao - Bóng Đá

Tài khoản

Topics Updated

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 01 August, 2014 19:41:51 (HANOI - VN).